ประเภทสติกเกอร์ฉลาก เกรดสติกเกอร์ฉลาก

สติกเกอร์เป็นสื่อทางการค้า ธุรกิจ และการตลาดที่สำคัญอย่างมากสื่อหนึ่งเลย เพราะการทำสติกเกอร์สื่อความหมายเกี่ยวกับองค์กร ผลิตภัณฑ์ สินค้า และทุกอย่างของธุรกิจนั้น ๆ ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้รับรู้ เข้าใจ และที่สำคัญสติกเกอร์ที่ดีต้องมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ชักนำให้ผู้พบเห็นจดจำได้ง่าย สติกเกอร์จึงไม่ใช่สิ่งที่ติดไว้เพียงเล่น ๆ เท่านั้น การออกแบบที่ดีและลงตัวพร้อมผลิตออกมา จะทำสติกเกอร์ทั้งที่ การเลือกใช้ประเภทสติกเกอร์ฉลาก เกรดสติกเกอร์ฉลาก ต้องให้เหมาะสมกับการใช้งาน

สติกเกอร์มีอยู่แทบกับทุกสิ่งของที่เราใช้ เช่น กล่องขนม ปากกา แก้วกาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มชูกำลัง ป้ายหน้าร้านต่าง ๆ เป็นต้น ไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงามก็ต่างกันแต่ยังรวมถึงเรื่องของชนิด ลักษณะ ประเภท และอายุการใช้งานของสติกเกอร์ฉลากสินค้าก็แตกต่างกันไปด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องตกลงกันเองกับร้านทำสติกเกอร์ โดยขอยกตัวอย่างประเภทของสติกเกอร์แต่ละชนิดให้ได้รู้จักกัน ดังนี้ !

 • PET Sticker เรียกว่า พีอีทีสติกเกอร์ เป็นสติกเกอร์เกรดดีมากมีความคงทนต่อความร้อนได้สูงถึง 200 องศา ทั้งยังสามารถเปียกน้ำได้อีก 100% มักนำไปใช้กับสินค้าที่ต้องทนอยู่กับความร้อนสูงนาน ๆ อย่างเครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสติกเกอร์ที่ไม่ได้นำมาใช้งานทั่วไปมากนักเนื่องจากมีราคาที่แพง Octopus Media Solutions - ร้านทำฉลากสินค้า งานพิมพ์ฉลากพีวีซี พิมพ์ฉลากกระดาษ คุณภาพสูง

   • PVC Sticker เรียกว่า พีวีซีสติกเกอร์ เป็นที่นิยมสำหรับการใช้งานในสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปที่ติดโล้โก้ต่าง ๆ บนสินค้า มีหลายลักษณะทั้งแบบขาวเงา ขาวนวล หรือใส และอีกมาก เป็นอีกหนึ่งชนิดที่ลูกค้านิยมเลือกให้ร้านทำสติกเกอร์ผลิตให้มากที่สุด เพราะราคาไม่แพงมากในขณะที่สามารถกันความร้อนได้ถึง 60 องศา และโดนน้ำได้อีกด้วย ร้านทำสติกเกอร์เนื้อพีวีซีเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ต้องการงานคุณภาพ พิมพ์จำนวนน้อย ๆ เป็นแบบ ไม่ต้องเสียเงินไปกับค่าบล็อคและจำนวนขั้นต่ำที่มากเกินความต้องการ  Octopus Media Solutions - ร้านทำฉลากสินค้า ฉลากกันน้ำ งานพิมพ์ฉลากพีวีซี คุณภาพสูง

   • Paper Sticker หรือสติกเกอร์กระดาษ เป็นอีกชนิดที่ร้านทำสติกเกอร์ได้รับทำบ่อย ๆ เพราะมีราคาถูกที่สุดในบรรดาสติ๊กเกอร์ทั้งหมด ผลิตได้ง่าย มีหลายแบบ เช่น แบบเงินเงา ขาวเงา ทองเงา ขาวด้าน เป็นต้น แต่สติกเกอร์ชนิดนี้ก็สามารถทนความร้อนได้ถึง 90 องศาเช่นกัน แต่จะโดนน้ำได้บ้างตามการเคลือบผิว กล่าวคือไม่เหมาะกับสินค้าที่ต้องเสี่ยงถูกน้ำ การทำสติกเกอร์ฉลากแบบกระดาษเป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ต้องการพิมพ์จำนวนน้อย ๆ เป็นแบบ On Demand ไม่ต้องเสียเงินไปกับค่าบล็อคและจำนวนขั้นต่ำที่มากเกินความต้องการไปกับร้านทำสติกเกอร์แบบออฟเซต
  Octopus Media Solutions - ร้านทำฉลากสินค้า งานพิมพ์ฉลากกระดาษ คุณภาพสูง
 • อายุการใช้งานของสติกเกอร์.. . จริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่ชนิดของสติกเกอร์เท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับประเภทการพิมพ์ร่วมด้วย อย่างการพิมพ์อิงค์เจ็ท Indoor คือไม่เหมาะกับการโดนน้ำและทนร้อน อายุการใช้งานจะอยู่ที่ไม่เกิน 18 เดือน ทั้งนี้ก็ต้องระวังการเปียกน้ำด้วย ส่วนการพิมพ์อิงค์เจ็ท Outdoor หรือเหมาะที่จะโดนน้ำ ทนความร้อนได้ อายุการใช้งานมากกว่า 1 – 2 ปีขึ้นไป

  เรื่องชนิด ลักษณะ ของสติกเกอร์นั้นลูกค้าหรือผู้นำไปใช้งานส่วนใหญ่จะไม่รู้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะไม่ได้คลุกคลีทำงานประเภทนี้ ดังนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของร้านทำสติกเกอร์ในการให้คำแนะนำที่เหมาะสมและตรงใจลูกค้านั่นเอง 

  สนใจทำฉลากสินค้า ทำฉลากสินค้าจำนวนน้อย มีหลากหลายรูปแบบคละ พิมพ์ฉลากกันน้ำ พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ติดต่อได้เลย บริษัท ออคโทพุส มีเดีย โซลูชันส์ มั่นใจเราได้เพราะคือ "ทีมการตลาดของคุณ"

  ติดต่อเลย 081-776-8329 หรือ LINE ID: @OctopusDesign

  ฉลากสินค้า รับทำฉลาก รับพิมพ์สติกเกอร์ฉลาก ไคดัท สติกเกอร์ไดคัทฉลากสินค้า รับทำฉลาก รับพิมพ์สติกเกอร์ฉลาก ไคดัท สติกเกอร์ไดคัทฉลากสินค้า รับทำฉลาก รับพิมพ์สติกเกอร์ฉลาก ไคดัท สติกเกอร์ไดคัทฉลากสินค้า รับทำฉลาก รับพิมพ์สติกเกอร์ฉลาก ไคดัท สติกเกอร์ไดคัทติดต่อ Line@ ร้านทำสติกเกอร์ฉลาก ลาเบล

  ติดตามชมผลงานของแต่ละแผนกของบริษัทเราได้ที่ fb.com/OctopusMediaSolutions

  image cr. aliexpress.com