ไดคัท ศัพท์เทคนิคเรียกการตัดสติกเกอร์

แนะนำกราฟิกดีไซเนอร์ นักการตลาด ผู้ออกแบบทั้งหลาย ถึงศัพท์เทคนิคเรียกการตัดสติกเกอร์หรืองานป้ายแบบต่าง ๆ เพื่อเวลาสั่งงานหรือสั่งทำสติ๊กเกอร์หรือสั่งทำป้ายแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายสแตนดี้ ป้ายพร้อพ หรืองานป้ายตกแต่งบูธ ตกแต่งร้านค้าจะได้รับงานสวยงามตามต้องการ

  • Standard Print (Boundary Cut) : ตัดสติกเกอร์ หรือตัดป้ายเป็นกรอบสีเหลี่ยมรอบงานพิมพ์บนพื้นขาว
  • Print on Clear (Boundary Cut) : ตัดสติกเกอร์ หรือตัดป้ายเป็นกรอบสี่เหลี่ยมรอบงานพิมพ์บนพื้นใส
  • Kiss-Cut | Half-Cut : สำหรับงานตัดสติกเกอร์ฉลาก โดยเดินเส้นตัดแบบไม่ทะลุกระดาษรองหลังสติกเกอร์ สามารถไปลอกสติกเกอร์ใช้งานแปะลงผลิตภัณฑ์ทีหลัง
  • Cloud-Cut : ตัดสติกเกอร์ หรือตัดป้ายรอบชิ้นงานโดยเผื่อขอบขาวไว้เล็กน้อย
  • Die-Cut : ตัดสติกเกอร์ หรือตัดป้ายเป็นรอบชิ้นงานพอดี (งานป้ายส่วนใหญ่นิยมการตัดไดคัทที่สุด)

สำหรับกระดาษไลเนอร์รองสติกเกอร์ เราก็สามารถเลือกได้เช่นกันว่าจะตัดปลิวแยกเป็นดวง ๆ แบบชิ้นสี่เหลี่ยม หรือตัดปลิวเป็นชิ้นตามกรอบไดคัทงาน หรือเป็นแผงหลายดวงใน 1 แผ่นก็สามารถแจ้งความต้องการให้ทางร้านได้เลย

 

เทคนิค วิธี ศัพท์ ตัดสติกเกอร์ ตัดป้าย Die Cut Dicut ประเภทพต่างๆ พิมพ์งานพร้อมไดคัท

 

สนใจทำสื่อตกแต่ง งานอีเว้นท์ ออกบูธ หลากหลายชนิด อาทิ Tent Card, Standee, Roll up, X-Stand, J-FlagBackdrop, Coupon, Wobbler, ป้ายทรู้ป, ป้ายเชียร์, กล่องชิงโชค ฯลฯ ไดคัทได้ตามแบบที่ต้องการ สีสันสวยงามงานไวไปเร่งขายทำกำไรกันได้เลยจ้า งานพิมพ์เนี้ยบด้วยระบบหมึก 6 สี CcMmYK ที่ให้เฉดสีสันสันที่กว้างกว่า เหมาะกับภาพอาหาร ภาพสีผิว ภาพวิว ภาพผลิตถัณฑ์สีสันสด ๆ  

ป้ายสติกเกอร์ส่วนใหญ่นิยมใช้วัสดุแผ่น PP Board หรือ PVC Board หรือ Future Board (แผ่นลูกฟูก 3-5mm) เพื่อให้แข็งแรงเป็นแผ่นแข็งเรียบ รู้หรือไม่มีอีกวัสดุที่น่าสนใจเช่นกัน ผิวจะเรียบไม่เป็นลอนเลยหล่ะ เช่น แผ่น HIP หรือ แผ่นเซลลูลอยด์ และแผ่น Plastwood (พลาสวูด 2-3mm) หรือแผ่นอะคริลิค สวยงามน้ำหนักเบา

แอดไลน์ ติดต่อ สั่งทำ สติกเกอร์ ป้าย Standee Standy สแตนดี้ แสตนดี้ ไดคัท Die-Cut Dicut ราคาถูก

ติดต่อได้เลย บริษัท ออคโทพุส มีเดีย โซลูชันส์ มั่นใจเราได้เพราะคือ "ทีมการตลาดของคุณ" 081-776-8329 หรือ LINE ID: @OctopusDesign

ติดตามชมผลงานของแต่ละแผนกของบริษัทเราได้ที่ fb.com/OctopusMediaSolutions

 

line ico fb ico google ico