ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยม

ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยม

วัสดุและรูปแบบที่หลากหลายของการทำป้าย ทำให้การโฆษณาและข้อความที่ปรากฏขึ้นบนป้ายมีผลที่แตกต่างกัน เราทำงานกับลูกค้าตั้งแต่จุดเริ่มต้นของโครงการพร้อมให้คำปรึกษาถึงการออกแบบที่ทำให้ป้ายมีชีวิตชีวา วัสดุและรูปแบบที่แตกต่างกันที่ใช้ในการทำป้ายซึ่งลูกค้าของสามารถเลือกได้ดังนี้

   1. ACM clad - ย่อมาจาก Aluminium Composite Material หรือรู้จักกันทั่วไปในชื่อDibondทำจากแผ่นอลูมิเนียมเคลือบม้วนบางๆสองแผ่นเชื่อมต่อกับแกนที่ไม่ใช่อลูมิเนียม (polyethylene หรือ foam) ACM สามารถพิมพ์และติดตั้งบนรั้วกั้นรอบบริเวณแบบชั่วคราวเพื่อโฆษณาโครงการใหม่โดยยังคงยึดถือและปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านความปลอดภัยและสุขภาพ  ACM clad เป็นวัสดุที่ดีเยี่ยมสำหรับรั้วกั้นรอบบริเวณแบบชั่วคราวเนื่องจากมีความยืดหยุ่นและทนทานมาก สามารถลดเสียงรบกวนรวมทั้งสามารถทนไฟได้ ผลโดยรวมที่ได้รับคือรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ร่วมสมัยและมีประสิทธิภาพป้ายซิงค์คอมโพสิท ป้ายอลูมิเนียม คอโพสิท ป้ายซิงค์ยกขอบ ทำสี ป้ายคอมโพสิท ราคาถูก ป้ายด่วน ราคาถูก
ป้ายซิงค์คอมโพสิท ป้ายอลูมิเนียม คอโพสิท ป้ายซิงค์ยกขอบ ทำสี ป้ายคอมโพสิท ราคาถูก ป้ายด่วน ราคาถูก
ป้ายซิงค์คอมโพสิท ป้ายอลูมิเนียม คอโพสิท ป้ายซิงค์ยกขอบ ทำสี ป้ายคอมโพสิท ราคาถูก ป้ายด่วน ราคาถูก
   

   2.Acrylic - Perspex® เป็นชื่อของแผ่นอะครีลิคที่รู้จักกันดีเนื่องจากเป็นเทอร์โมพลาสติกที่ทนทานโปร่งใส สามารถใช้งานได้หลายประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการออกแบบภาพและสถาปัตยกรรม อะคริลิคมีความทนทานต่อการกระแทก การหักงอ การขูดขีดและสภาพดินฟ้าอากาศ สามารถเลือกได้หลายสี มีรูปแบบสำเร็จต่างๆ รวมทั้งสามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ทุกส่วน เราใช้รูปทรงอะครีลิคสร้างรั้วกั้นรอบบริเวณแบบชั่วคราวที่มีชีวิตชีวา ซึ่งสามารถใช้ได้กับป้ายทั่วไปและการติดตั้งบนผนัง สามารถพ่นสีต่างๆบนป้ายอะคริลิคได้ ซึ่งทำให้โลโก้ของแบรนด์โดดเด่น เรามักใช้อะคลิลิคที่เป็นสีเดียว หรือพิมพ์กลับด้านสำหรับงานที่เป็นตัวอักษร (Stand-up letters) ภาพCGI บนรั้วรอบบริเวณแบบชั่วคราวและภายนอกอาคาร แผ่นป้ายอะคริลิกมีหลายสี หลายความหนา ทำให้สามารถผลิตป้ายได้หลากหลายรูปแบบ

   อะคลิลิค ป้ายอะคริลิก อะคริลิกสี  แผ่นอะคริลิค ราคาถูก ป้ายอะคลิลิคสวยๆ อะคริลิกราคาถูก

อะคลิลิค ป้ายอะคริลิก อะคริลิกสี  แผ่นอะคริลิค อะคริลิกทุกสี ราคาถูก ป้ายอะคลิลิคสวยๆ อะคริลิกราคาถูก

อะคลิลิค ป้ายอะคริลิก อะคริลิกสี  แผ่นอะคริลิค อะคริลิกทุกสี ราคาถูก ป้ายอะคลิลิคสวยๆ อะคริลิกราคาถูก

อะคลิลิค ป้ายอะคริลิก อะคริลิกสี  แผ่นอะคริลิค อะคริลิกทุกสี ราคาถูก ป้ายอะคลิลิคสวยๆ อะคริลิกราคาถูก

   3.อลูมิเนียม Aluminium เป็นโลหะที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบาซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมและเป็นโลหะที่มีปริมาณมากที่สุดในโลก อลูมิเนียมสามารถยืดหยุ่นได้จึงสามารถทำเป็นรูปทรงที่ต้องการได้ง่าย รวมทั้งทนต่อการกัดกร่อน อลูมิเนียมสามารถใช้กับงานด้านสถาปัตยกรรมและกำแพง ป้ายบอกทางที่เป็นรูปนิ้วมือ(Fingerposts)เคาร์เตอร์ที่ใช้ในการต้อนรับ

แผ่นอลูมิเนียม ป้ายอลูมิเนียม

   4.Correx หรือที่รู้จักกันในรูปของแผ่นโพลีโพรพีลีนที่เป็นร่องหรือลูกฟูก Correx เป็นวัสดุที่ราคาไม่แพงรวมทั้งมีประสิทธิภาพในการผลิตป้าย หรือทำป้ายราคาถูก แผ่นนำเสนอชั่วคราวมีน้ำหนักเบาสามารถตัดให้เป็นรูปทรงต่างๆได้ง่าย มีหลายสีและหลากหลายความหนา Correxสามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ทั้งหมด จึงนิยมใช้อย่างกว้างขวางสำหรับป้ายกลางแจ้งเช่นป้ายโฆษณาของบริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์

 ป้ายฟิวเจอร์บอร์ดราคาถูก แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด พีพีบอร์ด PP Board แผ่นโพลีโพรพิลีน ราคาถูก

ป้ายฟิวเจอร์บอร์ดราคาถูก แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด พีพีบอร์ด PP Board แผ่นโพลีโพรพิลีน ราคาถูก

ป้ายฟิวเจอร์บอร์ดราคาถูก แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด พีพีบอร์ด PP Board แผ่นโพลีโพรพิลีน ราคาถูก ป้ายโพลี โพรพิลีน

   5.แผ่นฟิล์มเคลือบผิว การใช้วัสดุและการตกแต่งส่งผลต่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของเราดังนั้นไม่ว่าจะเป็น ป้ายโลโก้ ป้ายบริษัท ป้ายพีพีบอร์ด ป้ายอะคริลิก จะอยู่ในสภาพภูมิอากาศใด หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ที่แตกต่างกัน หรือแม้กระทั่งสภาวะอากาศที่โหดร้าย พื้นผิวของป้ายต้องทนส่อสภาพเหล่านี้ ดังนั้นการเคลือบฟิล์มไวนิลหรือเคลือบลามิเนตสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของป้ายออกไปได้อีกนาน

เคลือบลามิเนต ฟิล์มเคลือบ ฟิล์มเคลือบไวนิล งานเคลือบลามิเนต ราคาถูก เคลือบไวนิล

เคลือบลามิเนต ฉลากสินค้าราคาถูก ข้อควรรู้ก่อนการทำป้าย ฟิล์มเคลือบ ฟิล์มเคลือบไวนิล งานเคลือบลามิเนต ราคาถูก เคลือบไวนิล

   6.Foamex โฟมบอร์ด Foam Board คือแผ่นโฟมพีวีซีน้ำหนักเบาอเนกประสงค์ซึ่งทนทานและง่ายต่อการตัดและประกอบรูปร่าง Foamex เป็นวัสดุที่มีเนื้อละเอียดและมีคุณสมบัติการดูดซึมน้ำต่ำทำให้เหมาะสำหรับใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง สามารถเลือกได้หลายสี จึงเป็นวัสดุที่นิยมนำไปทำป้ายต่างๆหากต้องการพิมพ์สามารถทำบนพื้นผิวของfoamex หรือ โฟมบอร์ดได้โดยตรงรวมทั้งสามารถพ่นสีต่างๆได้ เราใช้ foamexในการทำป้ายโฆษณาที่มีชีวิตชีวาซึ่งสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับ 3D นอกจากนั้นเรายังเคยใช้foamexสร้างบ้านซานตาคลอสมาแล้ว

ป้ายโฟมบอร์ด Foam Board ป้ายFoamex ป้ายโฆษณา ราคาถูก ป้ายโฟมบอร์ดราคาถูก ข้อควรรู้ก่อนการทำป้าย

ป้ายโฟมบอร์ด Foam Board ป้ายFoamex ป้ายโฆษณา ราคาถูก ป้ายโฟมบอร์ดราคาถูก ข้อควรรู้ก่อนการทำป้าย

   7.แก้ว Glass วัสดุที่แข็งแต่เปราะเกิดจากการผสมผสานระหว่าง ทรายโซดาและปูนขาวซึ่งนำมาใช้ในงานต่างๆรอบตัวเราทั้งในรูปของป้ายกราฟิกและสื่อการตลาดต่างๆ โดยสามารถผลิตสร้างข้อความบนกระจกเพื่อใช้ในการตลาด เช่นใช้เขียนข้อความบนกระจกฝ้าและใช้ขอบคริสตัลเพื่อให้การแบ่งเขตพื้นที่ให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจน

    8.ป้ายกระจกเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับโครงสร้างภายนอกของสถาปัตยกรรม โดยใช้ไวนิลใสเป็นหน้าต่าง แก้วที่มีองค์ประกอบธาตุเหล็กน้อยจะมีความแกร่งสูงมีความชัดเจนเป็นพิเศษเนื่องจากแสงสามารถส่องผ่านได้มากขึ้นและช่วยลดเงาสีเขียวของแก้ว เราสามารถใช้แก้วกับป้ายบอกทางในอาคาร หรือใช้กับป้ายที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล

    การป้องกันกราฟิติ เราสามารถใช้ลามิเนตพิเศษเคลือบป้ายหรือรั้วรอบบริเวณแบบชั่วคราวเพื่อป้องกันกราฟฟิตี ซึ่งช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นหากป้ายถูกทำลายโดยกราฟิติสารเคลือบพิเศษนี้จะช่วยให้การทำความสะอาดทำได้ง่ายขึ้น

ป้ายกระจก ข้อควรรู้ก่อนทำป้าย ป้ายราคาถูก ป้ายกระจกเขียนตัวอักษร กระจกใส กระจกฝ้า  เขียนข้อความบนกระจก

ป้ายกระจก ข้อควรรู้ก่อนทำป้าย ป้ายราคาถูก ป้ายกระจกเขียนตัวอักษร กระจกใส กระจกฝ้า  เขียนข้อความบนกระจก

   9.กำแพงสีเขียว หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่ากำแพงที่มีชีวิตเนื่องจากใช้พืชในการตกแต่งกำแพงหรือพื้นผิวในแนวตั้งโดยปกคลุมบางส่วนหรือทั้งหมดเพื่อให้มีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยวัสดุที่ใช้ปลูกพืชและระบบรดน้ำแบบบูรณาการกับพื้นที่ภายใน ผนังมีชีวิตสีเขียวนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับพื้นที่ภายในหรือภายนอกที่ได้รับการตกแต่งเพื่อเน้นความเป็นธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

   10.การใช้แสงในการทำป้าย หรือป้ายกล่องไฟ ซึ่งป้ายสามารถใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงหากมีแสงสว่างที่เพียงพอ ซึ่งเราสามารถใช้ได้หลายวิธีในการเพิ่มแสงเพื่อเน้นการโฆษณาสินค้า โดยป้ายกล่องไฟ หรือการใช้แสงในการทำป้ายโฆษณา สามารถทำได้ดังนี้

  •     ตัวอักษรไดคัทไฟส่องสว่าง และป้ายกล่องไฟ (Light Box) วิธีนี้ช่วยเพิ่มแสงสว่างสำหรับป้ายหน้าโครงการชั่วคราว ป้ายเปิดตัวร้านใหม่ และเน้นจุดขายที่สำคัญ นั่นคือความสว่างไสวสีสันที่สดใสและคมชัดของป้าย ทำให้ผู้บริโภคสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน ป้ายกล่องไฟ(Light Box) ที่มีส่วนประกอบของอะคริลิกช่วยให้การส่องสว่างโดดเด่นซึ่งอาจใช้แบบหน้าเดียวหรือสองด้าน โดยยึดติดกับผนังแขวน หรือตั้งแบบอิสระนอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งกับรั้วกั้นรอบโครงการแบบชั่วคราว ซึ่งสามารถซ่อนกล่อง ในขณะที่สามารถส่องสว่างจากด้านหลัง

ป้ายกล่องไฟ Light Box ป้ายมีไฟ ป้ายไฟ

ป้ายอักษรกล่องไฟ ป้ายไฟแอลอีดี ป้ายตัวอักษร มีไฟ ราคาถูก

  •     LED ริบบิ้นหรือแถบส่องสว่าง  ผลิตภัณฑ์หลอดไฟLEDเหล่านี้ จะมีความยืดหยุ่น มีด้านหลังที่เป็นกาวเหนียวซึ่งสามารถยึดติดบนพื้นผิวต่างๆได้ ดังนั้นจึงนำมาใช้ในส่วนหัวและบริเวณพื้นของรั้วกั้น รอบบริเวณแบบชั่วคราวเพื่อเน้นการออกแบบและดึงดูดความสนใจไปยังองค์ประกอบสำคัญของการโฆษณา แทนที่จะส่องแสงไปทั่วทั้งผนัง

ไฟแอลอีดี LED ไฟริบบิ้น ไฟแอลอีดีแบบเส้น ไฟหน้าโครงการ

ไฟแอลอีดี LED ไฟริบบิ้น ไฟแอลอีดีแบบเส้น ไฟหน้าโครงการ

  •    นีออน  เป็นหลอดเรืองแสงที่บรรจุก๊าซเฉื่อยซึ่งโดยปกติใช้นีออน แสงนีออนสามารถทำให้โลโก้หรือป้ายบอกทางส่องแสงได้อย่างสดใสและมีสีสัน นีออนมีรูปลักษณ์ย้อนยุคแบบคลาสสิก แต่สามารถใช้เพื่อเพิ่มบรรยากาศเก๋ ๆ แบบในเมืองให้มีความทันสมัย

ไฟนีออน ป้ายกล่องไฟ ป้ายไฟนีออน ราคาถูก

   11.การเคลือบผง วิธีนี้ใช้ปืนฉีด สีในรูปผงแห้งบนพื้นผิวโลหะ ผงที่ฉีดจะสร้างพันธะไฟฟ้าสถิตกับพื้นผิวโลหะจากนั้นจะใช้ความร้อนในการเร่งปฏิกิริยาเพื่อให้ได้การเคลือบที่มีลักษณะเหมือนการทาสีของเหลวบนพื้นผิวโลหะ โดยวิธีนี้สีจะไม่มีการหยดหรือไหลของสีที่เป็นของเหลวและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าด้วยการเคลือบโดยใช้ผงเป็นวิธีที่ดีสำหรับป้ายบอกทางเพราะมีประโยชน์ทั้งการป้องกันและสามารถตกแต่งได้ในคราวเดียวกัน

   12.สิ่งพิมพ์และวอลล์เปเปอร์แบบดิจิตอล  เป็นวัสดุพิมพ์ขนาดใหญ่ที่ใช้กับผนังกระจกหรือพื้น หรืออาจเรียกว่าสติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดกระจก สื่อเหล่านี้เปรียบเสมือนภาพจิตรกรรมฝาผนังและสามารถใช้ในการออกแบบตกแต่งภายในได้ วอลล์เปเปอร์แบบดิจิตอลหรือซูเปอร์กราฟิกเป็นงานศิลปะที่พิมพ์ลงบนพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อใช้เปลี่ยนผนังสำนักงานใหม่ ส่งเสริมเอกลักษณ์องค์กรหรือเพิ่มความสดใสให้พื้นที่สำนักงานโดดเด่นขึ้นด้วยป็อปอาร์ตที่โดเด่น เช่น

  • ไวนิลสะท้อนแสงหรือไวนิลสีมุก ซึ่งมีสีพื้นและสีเพิ่มเติมที่สามารถสะท้อนแสงและปรากฏเป็นมันวาวได้ดังนั้นจึงนำมาใช้สำหรับรั้วกั้น รอบบริเวณแบบชั่วคราวและยานพาหนะ

   13.เหล็กและสแตนเลส เป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทานและอเนกประสงค์ซึ่งวัสดุนี้ใช้มาอย่างยาวนานในงานก่อสร้าง วัสดุนี้ผลิตจากเหล็กและคาร์บอนในสัดส่วนที่เหมาะสมผลิตโดยใช้อุณหภูมิสูง และสารอื่น ๆที่นำมาเพิ่มลงในวัสดุนี้ก่อให้เกิดคุณสมบัติเฉพาะ เช่นการเพิ่มโครเมียมจะให้สเตนเลสซึ่งมีความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง อาคารและอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะใช้เหล็กในการทำป้าย ส่วนเหล็กกล้าไร้สนิมจะนำมาดัดเป็นตัวอักษรเพื่อเพิ่มองค์ประกอบที่สะดุดตาให้กับป้ายและรั้วกั้น รอบบริเวณแบบชั่วคราวตามหน้าโครงการต่างๆ เป็นต้น

ป้ายเหล็ก ป้ายสแตนเลส ราคาถูก ป้ายดัดเป็นตัวอักษร ตัวอักษรดัด

   ป้ายสแตนเลส ป้ายเหล็ก ป้ายอักษรโลหะ ป้ายตัวอักษร ตัวอักษรดัด

   14.หิน ในรูปลักษณ์แบบธรรมชาติหรือหินชนวนสามารถนำมาตัดให้มีขนาด รูปร่าง หรือ แม้แต่ทำเป็นตัวอักษรเขียนได้ หินเหมาะสำหรับป้ายอาคารแบบดั้งเดิมซึ่งสามารถเข้ากับสิ่งแวดล้อมที่อยู่รายรอบได้ ป้ายหินช่วยให้รู้สึกถึงความคงทนและความมั่นคงในทุกสภาพแวดล้อม ลวดลายบนพื้นผิวกำแพง(ชื่อทางเทคนิคของวอลล์เปเปอร์)สามารถเพิ่มมิติความลึกและความสนใจเพราะมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม และให้ความรู้สึกที่ดีสามารถกระตุ้นการทำงานร่วมกันดังนั้นจึงเหมาะสำหรับmarketing suites

ป้ายหินอ่อน ป้ายหิน

   15.Verometal  คือการเคลือบโลหะบาง ๆโดยพ่นสีบรอนซ์บนพื้นผิวซึ่งผลที่ได้คือรูปลักษณ์ของโลหะที่แข็งแร็งสามารถนำมาใช้กับสีเคลือบเงาแบบด้านซาตินมันวาว สนิมหรือ patinateเพื่อตอบสนองต่อทุกความต้องการ Verometalเหมาะอย่างยิ่งสำหรับป้ายทางและโฆษณาแบบถาวรที่อยู่กลางแจ้ง

   16.ภาพเพ้นท์ผนัง หรืออาจใช้ สติ๊กเกอร์ติดผนัง  สามารถใช้เพื่อสร้างความสดใสมีสีสันและมีความคิดสร้างสรรค์ วัสดุเหล่านี้มีความเหนียวและสามารถนำมาใช้ได้ทันทีดั้งนั้นส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการแบรนด์ดิงภายในและ ป้ายจราจร

แผ่นหุ้มไวนิล สามารถติดบนรั้วกั้นรอบบริเวณแบบชั่วคราวเพื่อให้แข็งแกร่งมากขึ้นทำให้เป็นที่นิยมสำหรับบริเวณก่อสร้างอาคารที่หรูหรา

เพ้นท์ผนัง สติ๊กเกอร์ติดผนัง ผนังเพ้นท์ลาย ผนังทาสี ลายผนัง

   17.สารเคลือบVitreous  ทำจากแก้วที่เป็นผงหลอมรวมเข้ากับพื้นผิวโดยใช้อุณหภูมิสูง  อาจผลิตแบบทึบหรือมีสีสัน เทคนิคนี้มีมานานกว่าศตวรรษแล้ว สามารถทำให้ชื่อถนนและป้ายรถไฟใต้ดินของกรุงลอนดอนอยู่ได้ตราบนานเท่านาน สารเคลือบนี้เหมาะสำหรับป้ายด้านนอกของสถานที่ที่มีความเก่าแก่ เพราะสามารถยืนหยัดท้าทายกาลเวลาได้อย่างสวยงาม

   18.ตาข่ายที่ทำจากPVC  พีวีซีเจาะรูนี้ใช้ในการทำแบนเนอร์แบบตาข่ายลม โดยมีรูเล็ก ๆบนผ้าเพื่อให้ลมผ่านได้จึงลดความเสียหายจากลมดังนั้นจึงเหมาะสำหรับแผ่นโฆษณาขนาดใหญ่ บนอาคารที่สร้างขึ้นใหม่เช่นตึกอพาร์ตเมนต์ต่างๆ

   19.ไม้  ไม้ที่มีคุณภาพดีมีความคงทนที่ดีเยี่ยม ดูหรูหราระดับไฮเอนด์และเก่าอย่างมีเสน่ห์หากได้รับการดูแลที่ดี เราใช้ไม้เพื่อให้เข้ากันกับสภาพแวดล้อมเช่นแผ่นโล่ที่ติดตั้งสำหรับโครงการWetlandsนอกจากนั้นยังใช้กรอบไม้สำหรับป้ายเหนือศีรษะที่ติดตั้งบนโครงเหล็ก (Gantry sign)