สินค้าและบริการของเรา
เข้าชมสินค้าหมวดนี้ทั้งหมด
เข้าชมสินค้าหมวดนี้ทั้งหมด
เข้าชมสินค้าหมวดนี้ทั้งหมด
เข้าชมสินค้าหมวดนี้ทั้งหมด
เข้าชมสินค้าหมวดนี้ทั้งหมด

ป้ายไวนิลคืออะไร ประเภทไวนิล ชนิดไวนิล ยิ่งคุ้มค่าถ้าใช้ถูกสเปค

ico ดูสินค้าที่เกียวข้อง
ป้ายไวนิลคืออะไร ประเภทไวนิล ชนิดไวนิล ยิ่งคุ้มค่าถ้าใช้ถูกสเปค

ป้ายไวนิล เป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพ พิมพ์เร็วพิมพ์ด่วนได้ ใช้ต้นทุนน้อย ป้ายไวนิลมีความทนทานสูง ราคาถูกเทียบต่อขนาดป้าย มีหลากหลายเกรดรู้แล้วจะได้เลือกใช้เหมาะสม รู้ลึกรู้จริงที่นี่

ป้ายไวนิลสามารถใช้โฆษณาได้ชัดเจนโดดเด่น มองเห็นได้ไกล ไวนิลสามารถพิมพ์ได้ขนาดเล็กถึงใหญ่มาก (ระดับบิลบอร์ดป้ายไวนิวที่พบตามทางด่วน) ผู้ประกอบการร้านค้าเล็ก ๆ ที่มีหน้าร้าน ทั้งระดับ SME ไปจนถึงระดับบริษัทมหาชนสามารถเลือกพิมพ์ป้ายไวนิลไปใช้สำหรับโฆษณา จะเปิดร้าน ออกโปรโมชั่น ประชุมสัมมนา จัดบูธ ออกแสดงสินค้างาน Expo ก็สามารถใช้งานป้ายไวนิลเป็นแบนเนอร์ในการโฆษณาได้


ไวนิลคืออะไร ไวนิลทำมาจากอะไร
ไวนิล คือพลาสติกชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ เช่นสารเพิ่มความทนทานต่อแสงแดด ตัวผิวที่เราเห็นมักจะเป็น PVC และมีเส้นใยทออยู่ตรงกลางเป็น Polyester สารเพิ่มความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทก สารเพิ่มความทนทานต่อสภาวะอากาศ และสารเพิ่มความทนทานความร้อน ไวนิลนอกจากจะทนทานต่อแสงแดดรังสียูวีและสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้วยังเป็นวัสดุที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การผุกร่อนหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ และยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้ผลิตอุปกรณ์ใช้งานกลางแจ้ง


ประเภทของไวนิล สำหรับงานพิมพ์ป้ายโฆษณา
ป้ายไวนิลนั้นแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ไวนิลทึบแสงและไวนิลโปร่งแสง 

ไวนิลทึบแสง วัสดุ

 

ไวนิลทึบแสง คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่ด้านหลังเมื่อพิมพ์อิงค์เจ็ท แล้วส่องไฟจะมองไม่ทะลุ และยังแบ่งตามการใช้งานได้อีก 4 แบบ

 • แบบหลังขาว เหมาะกับงานพิมพ์อิงค์เจ็ททั่วไป
 • แบบหลังเทา/ดำ เหมาะกับงานที่เป็นป้ายแขวนที่ประกบ 2 หน้า จะช่วยลดการทับซ้อนของภาพเมื่อมีแสงแดดส่องผ่าน
 • แบบพิมพ์ได้ 2 หน้า ไวนิลประเภทนี้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ UV Flatbed ซึ่งเป็นระบบเครื่องพิมพ์แบบแผ่น สามารถพิมพ์ได้ 2 หน้าได้อย่างแม่นยำ

ไวนิลโปร่งแสง Hot Pot Buffet ป้ายกล่องไฟหน้าร้าน

Backlit Vinyl Banner Flex ตัวอย่าง ไวนิลโปร่งแสง ไวนิลตู้ไฟ

 

ไวนิลโปร่งแสง (backlit) คือ ไวนิลที่มีการเคลือบสารเคมีที่ด้านหลังบางกว่าแบบทึบแสง ซึ่งแสงสามารถส่องทะลุได้ แบ่งเป็น 2 ประเภท

 • แบบโปร่งแสง คือไวนิลที่สามารถให้แสงผ่านได้ จึงนิยมใช้สำหรับทำกล่องไฟ ที่เราเห็นตามป้ายด้านนอกของร้านค้า เราสามารถ Inkjet โดยใช้ Profile Backlit เนื่องจากเราต้องส่องไฟจากด้านหลังจึงต้องใช้การพิมพ์ที่ให้หมึกหนาแน่นกว่าเป็นพิเศษ เพื่อเวลาส่องไฟแล้วสีไม่เพี้ยน ไวนิลโปร่งแสงสามารถนำมาใช้พิมพ์อิงค์เจ็ทลงไปตรง ๆ หรืออาจจะใช้เป็นเทคนิคติดสติ๊กเกอร์โปร่งแสงทับหน้าลงไปได้เช่นกัน แล้วแต่ลักษณะงานที่ต้องการ
 • แบบตาข่าย คือไวนิลที่สามารถลดแรงปะทะของลมได้ดีกว่าแบบโปร่งแสงทั่วไป สามารถใช้ขึงตามอาคารสูงได้หรือกล่องไฟที่อยู่บนอาคารสูง จะมีระยะห่างของตาข่ายแตกต่างกันไปสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม

 

สเปคของไวนิลที่ควรรู้และการเลือกใช้พิมพ์

ทางโรงงานผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อจะมีสเปคของไวนิลแต่ละประเภท เราต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับงาน การเลือกใช้ไวนิลเหมาะสมกับการใช้งานนั้นทำให้เราใช้ประโยชน์ได้เต็มที่

 • Weight คือน้ำหนักต่อตารางเมตร จะมีหน่วยเป็นกรัม ตัวอย่างเช่น 360g/m2 หมายถึง ไวนิลมีน้ำหนัก 360 กรัมต่อตารางเมตร
 • Width คือหน้ากว้างของไวนิล จะเริ่มตั้งแต่ 0.92, 1.22, 1.32, 1.52, 1.82, 2.22, 2.52, 2.82, 3.20 m. ถ้าชิ้นงานกว้างกว่านี้จะต้องมีเชื่อมต่อชิ้นงานด้วยความประณีต มีทั้งเทคนิคกาวร้อน กาวเย็น เครื่องซีม (Seam) ไวนิลด้วยลมร้อน เป็นต้น
 • Base Material คือเมล็ดพลาสติกที่นำมาทำไวนิล โดยส่วนใหญ่จะทำจาก โพลิเอสเตอร์ (Polyester) ประกบหน้าหลัง โดยตรงกลางเป็นเส้นไยที่จับแผ่นเมล็ดพลาสติกไว้ด้วยกันเพื่อให้เกิดความแข็งแรงของวัสดุ
 • Surface คือประเภทของผิวหน้าไวนิล ส่วนใหญ่จะเป็น Glossy ที่นิยมที่สุด Matte มีความนิยมน้อยกว่า 
การเลือกวัสดุสำหรับ ป้ายไวนิลขนาดเล็ก (ไม่เกิน 3×3 m.) สามารถเลือกใช้ไวนิลที่มีความหนาอยู่ที่ 360 - 420g โดยเจาะตาไก่ หรือร้อยท่อเพื่อใช้ติดตั้งหน้างาน

การเลือกวัสดุสำหรับ ป้ายไวนิลขนาดใหญ่ (ตั้งแต่ 3 m. ขึ้นไป) ควรเลือกใช้ไวนิลที่มีความหนาตั้งแต่ 440g ขึ้นไป เพื่อให้งานเชื่อมมีความคงทนแข็งแรง มีน้ำหนักเพียงพอสามารถต่อการต้านแรงลมและสภาวะอากาศอื่น ๆ ได้ หรืออาจจะต้องมีการเจาะ Wind Slit เพื่อลดการต้านลมได้

ความถี่และความหนาของเส้นใยในผืนไวนิล เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสม ต่อให้ความหนามีมาก น้ำหนักกรัมต่อตารางเมตรสูงก็ไม่ได้แปลว่าจะแข็งแรงเสมอไป ความถี่และความหนาของเส้นใยก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญมากที่เป็นตัวบ่งบอกถึงคุณภาพของป้ายไวนิล ป้ายไวนิลคุณภาพเนื้อดี ป้ายไวนิลทนทาน อายุการใช้งานยาวนานไม่กรอบแตกไว ก็สามารถเช็คจากตรงนี้ได้ด้วย ยิ่งถ้าป้ายมีขนาดใหญ่ ๆ เส้นต้องยิ่งหนาและถี่มาก ในท้องตลาดเริ่มต้นความหนาที่ 200x300 ไปจนถึง 500x500 หรือ 1000x1000 ก็มี และความถี่เส้นเริ่มต้นที่ 12x13 เส้นต่อนิ้ว ไปจนถึงระดับ 23x23 เส้นต่อนิ้ว งานพรีเมี่ยมมาก ๆ เนื้อจะเนียนแทบไม่เห็นเส้นใยเลย จะมีคุณสมบัติบล็อคแสงจากด้านหลังได้สนิทเรียกว่า Blockout Vinyl Flex

ราคางานพิมพ์ไวนิล จึงมีความหลากหลายมากตั้งแต่ Economy ป้ายไวนิลราคาเริ่มต้นกันที่ตรม.ละไม่เกิน 100 บาท ไปจนถึงหลักเกือบ 1,000 บาทต่อตารางเมตรนั้น มีปัจจัยมาจากเกรดของวัสดุไวนิลและระบบงานพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ใช้ ลูกค้าต้องมีความเข้าใจในวัตถุประสงค์ของตนเองว่าจะนำไปป้ายไวนิลติดตั้งตรงพื้นที่หน้างานบริเวณไหน อายุการใช้งานต้องการยาวนานเพียงไร เกรดต่ำสุดของไวนิลที่ขายถูก ๆ มักจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 6 เดือน พิมพ์ด้วยหมึก Solvent เกรดประหยัด เนื้อไวนิลและเส้นใยบางจะไม่ทนทานต่อสภาพอากาศ จะแตกกรอบฉีกขาดซีดเร็วและง่าย ในขณะเกรดมาตรฐานคือ 12 เดือน เกรดพรีเมี่ยม 24 เดือน พิมพ์ด้วยหมึกอิงค์เจ็ท Solvent ที่มีคุณาพสูงขึ้นเชื้อหมึกมาจากญี่ปุ่นเกาหลีและใต้หวัน และไปได้ถึงเกรดสูงสุด 3-5 ปี (ซูเปอร์พรีเมี่ยม) ที่เนื้อหนาเหนียวเส้นใยทอถี่ละเอียดมาก และทั้งนี้ระบบงานพิมพ์ก็ต้องใช้หมึกพิมพ์ที่มีความทนทานเหมาะสมกับเกรดไวนิลที่นำมาใช้งานเช่นกัน ซึ่งมักจะเป็นงานพิมพ์ด้วยหมึกอิงค์เจ็ทยูวี UV LED Curable Ink หรือหมึกลาเท็กซ์ Latex Ink

  ตัวอย่าง ไวนิล Frontlit ไวนิลทึบแสง อิงค์เจ็ต ไวนิลบล็อคแสง Blockout Vinyl Flex Glossy

  Premium Vinyl Banner ป้ายไวนิลพรีเมี่ยม ไวนิลคุณภาพดี Glossy เงา เนื้อหนา ไวนิลพิมพ์ยูวี UV เกรด 3 ปี ทนทาน

   

  รายละเอียดเหล่านี้ การดูสภาพหน้างานเพื่อมาวิเคราะห์เลือกใช้สเปคไวนิลเพื่อทำป้ายเป็นเรื่องสำคัญ ช่างเทคนิคทั่วไปอาจจะเพียงหาซื้อไวนิลจากแหล่งราคาถูกที่สเปคอาจไม่ได้ตามมาตรฐาน แล้วไหนอาจจะเจอคุณภาพงานพิมพ์จากหัวพิมพ์ที่เสื่อมสภาพ ไหน ๆ จะขึ้นป้ายใหม่ทั้งที เราต้องมั่นใจว่าได้รับบริการคำปรึกษาที่ครบถ้วนและจริงใจ

  สนใจทำป้ายไวนิล ดูรายละเอียด ขนาดป้ายไวนิล ราคา สเปคป้ายไวนิล รับติดตั้งป้ายไวนิล พร้อมโครงเหล็ก

   

  ไวนิล แบนเนอร์ ป้ายไวนิล ป้ายไวนิลฉากอีเว้นท์ ขึ้งโครงทรัส โครงอลูมีเนียมทรัส truss ออกบูธ จัดงานการกุศล งานวิ่งการกุศล

  ป้ายไวนิลโครงการอสังหาริมทรัพย์ Hoarding ขนาดป้ายไวนิล 6 เมตร ป้ายไวนิลหน้าโครงการ ป้ายไวนิลทางเท้า ป้ายไวนิลโฆษณาคอนโด ป้ายโฆษณาโครงการ asset wise coming soon
  ไวนิล แบนเนอร์ ป้ายไวนิล ป้ายไวนิลในศูนย์การค้า ไวนิลขึ้งโครงเหล็กป้ายไวนิลในห้างสรรพสินค้า ป้ายไวนิลโฆษณาร้านอาหาร

   

  ไวนิลคุณภาพที่ดีเมื่อนำมาใช้ในการพิมพ์ ป้ายไวนิลจะมีความทนทานและทนต่อสภาพอากาศฝนฟ้าแดดประเทศไทย คุณสามารถใช้ป้ายไวนิลไปติดตั้งได้ทุกที่ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ป้ายไวนิลมักใช้ติดในที่ ๆ traffic เป็นจำนวนมาก เน้นการสื่อสารที่ให้ผู้รับชมเข้าใจได้ในเวลาสั้น ๆ ข้อความต้องกระชับ สั้น ได้ใจความ  สีและขนาดฟ้อนต์ต้องเด่นชัดเจนแม้อยู่ไกล ดู เทคนิควิธีตั้งค่าไฟล์ Illustrator หรือ Photoshop ให้พิมพ์คมชัด ส่งร้านพิมพ์ป้ายได้จากบทความของเรา นอกจากพิมพ์ป้ายไวนิลเป็นผืนแล้วสามารถนำไวนิลไปประยุกต์เป็นป้ายแบบอื่นได้ เช่นป้ายธงญี่ปุ่น

   

  ไวนิล ธงญี่ปุ่น สื่อส่งเสริมการตลาด รับพิมพ์ไวนิล โฆษณาไวนิล ป้ายไวนิล ป้ายมีีขาตั้ง

   

  สรุปข้อดีของป้ายไวนิลได้เป็นหัวข้อ อาทิ

  • ป้ายไวนิลแบนเนอร์ สะดุดตา มองเห็นเด่นชัด และติดตั้งได้ทุกที่
  • ป้ายไวนิลแบนเนอร์ กันน้ำ นำไปใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
  • ป้ายไวนิลแบนเนอร์ กันความร้อนกันแดด (UV Durable)
  • ป้ายไวนิลแบนเนอร์ น้ำหนักเบา พับจัดเก็บ ขนย้าย ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว
  • ป้ายไวนิลแบนเนอร์ ทำความสะอาดคราบสกปรก ฝุ่นต่าง ๆ ได้ง่าย
  • ป้ายไวนิลแบนเนอร์ ต้นทุนผลิตต่ำ ผลิตจำนวนมาก ๆ ได้เร็ว

   

  ป้ายไวนิลธงญี่ปุ่น ป้ายหน้าร้าน งานอีเว้นท์ ป้ายไวนิล พรีเมี่ยม คุณภาพสูง ราคาถูก เก็บชาย เจาะตาไก่ ร้อยท่อ พร้อมติดตั้งหน้างาน ป้ายธงญี่ปุ่น

  การนำป้ายไวนิลไปใช้นั้น เราพบเห็นป้ายไวนิลจำนวนมากในชีวิตประจำวัน ตั้งแต่ออกจากบ้าน เช่น ป้ายไวนิลแบนเนอร์บนกันสาดหน้าร้านค้า, ป้ายไวนิลที่ติดตามเสาไฟฟ้าเพื่อโฆษณาระยะสั้น, ป้ายหาเสียง, ป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ตามตึกหรือทางด่วน, ป้ายธงญี่ปุ่น (J-Flag), ป้ายโลโก้, สาป้ายหน้าปั้๊มน้ำมัน, ป้ายโฆษณาติดรั้วบริษัท, ป้ายโฆษณารั้วโรงงาน, หรือป้ายหน้าโครงการก่อสร้าง ต่าง ๆ, ไปจนถึงป้ายกล่องไฟ (Lightbox) ตามร้านค้าหรือในห้างสรรพสินค้า ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในงานตกแต่งบูธแสดงสินค้าหรืองานโฆษณาชั่วคราว เพราะทุกที่สามารถใส่ป้ายโฆษณายี่ห้อสินค้าให้ผู้คนทั่วไปได้รู้จัก ป้ายไวนิลจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก

  ป้ายไวนิลโครงการอสังหาริมทรัพย์ Hoarding ป้ายไวนิลหน้าโครงการ ป้ายไวนิลทางเท้า ป้ายไวนิลโฆษณาคอนโด ป้ายโฆษณาโครงการ assetwise

  ป้ายไวนิล งานอีเว้นท์ ป้ายไวนิลประชาสัมพันธ์งานราชการ ตำรวจ ทหาร หน่วยงานราชการ ราคาถูก เก็บชาย เจาะตาไก่ ร้อยท่อ พร้อมติดตั้งหน้างาน

   

   

  ตัวอย่างป้ายไวนิล ผ้าใบกันสาด Grab Food เต๊นท์ สีเขียว ปริ้นท์ไวนิล Inkjet

   

  สนใจทำป้ายไวนิล ดูรายละเอียด ราคา สเปคป้ายไวนิล รับติดตั้งป้ายไวนิล พร้อมโครงเหล็ก

   

  ติดต่อ Line@ ร้านรับทำ ป้ายไวนิล Vinyl Banner ราคาถูก ขนาดมาตรฐาน

   

  เรายินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงาน ป้ายไวนิล และงานสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการโฆษณาอื่น ๆ ติดต่อได้เลย บริษัท ออคโทพุส มีเดีย โซลูชันส์ มั่นใจเราได้เพราะคือ "ทีมการตลาดของคุณ" 081-776-8329 หรือ LINE ID: @OctopusDesign

  Cr. Printastic.com 


  บทความก่อนหน้า บทความถัดไป

  keyboard_arrow_up