Offline Marketing ก็ยังจำเป็นอยู่

ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยสื่อการตลาดแบบออฟไลน์  (Offline Marketing)  ก็ยังจำเป็น คงต้องยอมรับว่าในช่วงเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา สื่อการตลาดออนไลน์บูมขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ บริษัทเกิดความลังเลระหว่างการทำการตลาดผ่านสื่อสิ่งพิ่มพ์แบบดั้งเดิมกับสื่อการตลาดออนไลน์ที่ทำให้อะไร ๆ กลายเป็นเรื่องสะดวกสบาย    มากขึ้น จนเกิดคำถามตามมาว่าการทำการตลาดผ่านสื่อสิ่งพิ่มพ์ยังคงจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน

คำตอบก็คือแม้ว่าสื่อออนไลน์จะทำให้มีความสะดวกมากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าคุณจะใช้สื่อออนไลน์ได้กับทุกอย่าง เมื่อเทียบกับสื่อออนไลน์แล้วการแจ้งข้อมูลข่าวสารที่เขียนเป็นตัวหนังสือลงบนแผ่นกระดาษ สติ๊กเกอร์, ป้ายไวนิล, ป้ายบริษัท สามารถที่จะเข้าถึงทุกคนได้มากกว่า และผู้คนก็สามารถที่จะจดจำได้มากกว่าหากเป็นข้อมูลข่าวสารที่จับต้องได้

นับจากอดีตที่ผ่านมาตั้งแต่วิธีเขียนเป็นสัญลักษณ์และตัวอักษรถูกนำมาใช้แทนคำพูดเมื่อ 4,000 ปีก่อน เพื่อประโยชน์ในการเผยแพร่ความรู้ความคิดระหว่างกันของมนุษย์ สื่อสิ่งพิมพ์ก็ได้มีวิวัฒนาการมาเรื่อย ๆ และถูกนำมาใช้ทางการตลาดมากมายในหลากหลายธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการทำเป็นแผ่นพับ ใบปลิว โบรชัวร์ หนังสือพิมพ์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากสื่อสิ่งพิ่มพ์เหล่านี้ที่จะมีเนื้อหาสาระที่ทันต่อความต้องการแล้ว ยังมีการออกแบบที่สวยงามโดดเด่นสะดุดตา ผ่านการใช้ตัวอักษร ภาพ สี รูปเล่ม โดยมีบริษัทที่รับทำสื่อสิ่งพิมพ์การตลาด รับออกแบบ graphic design รวมถึงรับทำ สติกเกอร์ติดรถ, สติ๊กเกอร์ติดกระจก, สติ๊กเกอร์ติดผนัง, สติ๊กเกอร์สูญญากาศ, ธงญี่ปุ่น, ป้ายญี่ปุ่น, อุปกรณ์ออกบูธ, roll up, standee, backdrop, ป้ายฟิวเจอร์บอร์ด, รับติดตั้งป้าย, รับผลิตป้าย, POSM, และPOP Display ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้แล้วการตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ยังมีข้อดีอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

  • สามารถที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการจะให้รับรู้ได้โดยตรง เป็นการใช้สื่อได้อย่างคุ้มค่าเพราะจะไม่ทำให้เกิดการใช้สื่ออย่างสูญเปล่า
  • สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายตามช่วงอายุ เพศ การศึกษา อาชีพ ที่เราต้องการจะให้ได้รับข้อมูลได้
  • สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน และมีค่าใช้จ่ายไม่สูง

การตลาดสื่อสิ่งพิมพ์จึงเรียกได้ว่ายังคงมีความจำเป็นอยู่เสมอแม้กระแสความนิยมการใช้สื่อออนไลน์จะมีเพิ่มสูงขึ้นก็ตาม และถ้าหากใครกำลังมองหาบริการที่จะช่วยคุณในการทำสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ บริการด้านการออกแบบและผลิตสื่อโฆษณา ออคโทพุส มีเดีย โซลูชันส์ ก็สามารถที่จะให้บริการคุณได้อย่างครบวงจร โดยเรามีบริการตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น ไปจนถึงขั้นตอนการติดตั้ง เรามีทีมช่างที่คอย service จนเสร็จงาน ให้บริการด้านการออกแบบและผลิตสื่อโฆษณาทุกชนิด ซึ่งเรามีความเข้าใจโจทย์ลูกค้า เราเข้าใจการตลาด และการเน้นสร้างจุดขาย ที่มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

line ico fb ico google ico