โทนสีน่าใช้ สำหรับตกแต่งภาพยอดนิยม ประจำปี 2018

โทนสีน่าใช้ สำหรับตกแต่งภาพยอดนิยม ประจำปี 2018 

การใช้โทนสี ออกแบบกราฟิก เทรนด์สีประจำปี 2018

                รูปภาพเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีความสำคัญกับงานด้านสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์และสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งภาพที่เกิดจากการถ่ายรวมถึงภาพที่เกิดจากการออกแบบในลักษณะของการวาดไปจนถึงการใช้โปรแกรมเพื่อสรรสร้างลวดลายต่าง ๆ ก็ล้วนผ่านการตกแต่งภาพ รีทัชภาพเพิ่มเติมสีสัน แสงเงา ดัดแปลงองค์ประกอบให้ภาพนั้น ๆ เกิดความสวยงามมากขึ้นมาแล้วทั้งสิ้น วันนี้เราจึงได้นำโทนการตกแต่งภาพที่กำลังได้รับความนิยมมาฝากนักออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ไปกระทั่งถึงสื่อออนไลน์รวมถึงคนที่ชอบแต่งภาพลงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ก็สามารถนำเอาเทคนิคการแต่งภาพโทนเหล่านี้ไปใช้กันได้  

  1. Duotone เป็นโทนการแต่งภาพที่ช่วยให้งานออกมาดูแปลกตาและน่าสนใจไปอีกแบบ โดยเฉพาะหากนำมาใช้แต่งภาพจากงานถ่ายแฟชั่นแล้วใช้ Duotone ซึ่งหมายถึงการตกแต่งสีของภาพให้เหลือเพียง 2 สี โดยอาจจะเป็นการไล่เฉดเข้ามาเป็นองค์ประกอบ เพื่อนำมาใช้ในงานสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทแมกกาซีนหรือโปสเตอร์ต่าง ๆ

duotone โทนสีการแต่งภาพ เทรนด์แต่งภาพปรพจำปี 2018

  1. Neon Colorful เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งภาพที่เหมาะสำหรับงานถ่ายแฟชั่น สำหรับคนที่เบื่อเฉดสีในแบบธรรมชาติ เพราะ Neon Colorfulเป็นการตกแต่งภาพ รีทัชภาพ ที่ทำให้งานออกมามีความแตกต่างทั้งในเรื่องของความสว่าง อุณหภูมิ ภาพ สี แสงเงา ความละเอียด มีลูกเล่นให้เลือกมากมายหลากหลาย ทำให้งานออกมาน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งนักออกแบบสามารถใช้โปรแกรม Adobe Lightroom แต่งภาพให้ออกมาในโทน Neon Colorful ได้ตามที่ต้องการ  1. Colorful การแต่งภาพโดยใช้เทคนิคเพิ่มความเข้มของสีสันแบบจัดเต็ม ก็เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัยอย่างที่เรียกว่าไม่มีเอาท์ แต่ก่อนอื่นช่างภาพและนักออกแบบจะต้องหาวัตถุดิบที่มีองค์ประกอบที่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพสถาปัตยกรรมหรือการวาดเส้นลวดลายไปจนถึงออกแบบรูปทรงวัตถุต่าง ๆ หลังจากนั้นก็เริ่มใส่เฉดสีสันที่มีความโดดเด่น หรือใช้เทคนิค Contrast การใช้สีตัดกันเพื่อให้งานพิมพ์ที่ออกมาสะดุดตาเมื่อมองเห็น                นอกจากการใช้โปรแกรมตกแต่งภาพที่ต้องดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่องแล้ว ในปัจจุบันยังมีเว็บไซต์แต่งภาพออนไลน์หลายเว็บที่มีการออกแบบโทนการแต่งภาพมาให้นักออกแบบมือใหม่ได้ลองเล่นและลองใช้กัน ได้แก่ Polarr, Pixlr Editor, Sumo Paint, Befunky, Fotor Online ซึ่งมี Effect, Feature, Layerและ Tools ต่าง ๆ มากมายให้นักออกแบบฝึกตกแต่งภาพในโทนสีที่ต้องการได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

                ใครเบื่อสไตล์การตกแต่งภาพ รีทัชภาพแบบเดิม ๆ ก็ลองเอาโทนแต่งภาพที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ไปใช้กันได้ หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ช่วยให้งานของคุณดูมีสีสัน สร้างความแตกต่าง และดึงดูดความน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น