How to ความรู้เรื่องป้าย งานพิมพ์ ที่น่าสนใจ #1 OCTOPUS

 • Photoshop vs Illustrator ต่างกันอย่างไร

  Photoshop vs Illustrator ต่างกันอย่างไร
  Adobe Photoshop และ Adobe Illustrator โปรแกรมทั้งสองนี้ผิวเผินมันเหมือนกันมาก แต่ความจริงแล้วมันแตกต่างวัตถุประสงค์เพื่อการนำไปใช้อย่างสิ้นเชิง ห...
 • Sticker PVC ตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดกระจก

  Sticker PVC ตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดผนัง สติ๊กเกอร์ติดกระจก
  เรามาทำความรู้จักสติ๊กเกอร์ PVC Sticker แบบต่าง ๆ เพิ่มเติมกัน ที่ใช้ในงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ รับเหมางานตกแต่งผนัง Visual Graphic Decoration ตัดสติ๊กเก...
 • ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยม ตัวอย่างป้ายโฆษณา

  ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยม ตัวอย่างป้ายโฆษณา
  ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยม ตัวอย่างป้ายโฆษณาแบบต่าง ๆ สำหรับผู้ประกอบธุรกิจมีหน้าร้าน พ่อค้าแม่ขาย ผู้สนใจทำป้าย ผู้ออกแบบควรรู้ สามารถเป็นไอเดียเพื...
 • Essential Thai Font ฟอนต์ไทยฟรีของสายกราฟิก 2019

  Essential Thai Font ฟอนต์ไทยฟรีของสายกราฟิก 2019
  ดาวน์โหลดฟอนต์ไทยสวยๆ เลย ถ้าจะออกแบบกราฟิกทำสื่อโฆษณาให้โดดเด่น ไม่ว่าจะดีไซน์ด้วยข้อความหรือประโยคสั้น ๆ หรือต้องมีข้อความประโยคเวิ่นยาว การเลือ...
 • ป้ายไวนิลคืออะไร ประเภทไวนิล ชนิดไวนิล

  ป้ายไวนิลคืออะไร ประเภทไวนิล ชนิดไวนิล
  รับทำป้ายไวนิล สื่อโฆษณาประสิทธิภาพเปรียบเทียบต่อต้นทุน ทนทานสูงโดดเด่น มองเห็นได้ไกล พิมพ์ได้ตั้งแต่ขนาดถึงใหญ่มาก กันน้ำ กันแดด น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย มีไวนิลทึบแสงและไวนิลโปร่งแสง เลือกพับ เจาะตาไก่ หรือร้อยท่อเพื่อใช้ติดตั้งหน้างานได้
 • ออกแบบฉลากสินค้าด้วย PowerPoint

  ออกแบบฉลากสินค้าด้วย PowerPoint
  สำหรับคนที่สนใจการออกแบบโลโก้ ออกแบบสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ป้ายไวนิลง่าย ๆ แต่ยังใช้โปรแกรมเฉพาะที่กราฟิกดีไซเนอร์ใช้ออกแบบเช่น Adobe Illustrator ทำฉลากสินค้า ออกแบบโลโก้ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องการเสียเงินจ้างนักออกแบบแพงเรามีเคล็ดลับการใช้โปรแกรมออกแบบสติ๊กเกอร์ที่แสนจะพื้นฐานอย่าง Microsoft PowerPoint
 • ไดคัท ศัพท์เทคนิคเรียกการตัดสติกเกอร์

  ไดคัท ศัพท์เทคนิคเรียกการตัดสติกเกอร์
  ไดคัท คือ ศัพท์เทคนิคเรียกการตัดสติกเกอร์ งานป้าย  Die-Cut | Kiss-Cut | Half-Cut สัั่งทำสติกเกอร์ฉลากหรือสั่งทำป้ายสแตนดี้ ป้ายพร้อพ ป้ายตกแต่งบูธ ตกแต่งร้านค้าจะได้รับงานถูกต้องสวยงามตามต้องการ
 • เทคนิคตั้งค่า Illustrator Photoshop พิมพ์ชัด

  เทคนิคตั้งค่า Illustrator Photoshop พิมพ์ชัด
  เทคนิควิธีตั้งค่าไฟล์ Illustrator และ Photoshop ละเอียด 300dpi ให้พิมพ์คมชัด Resolution มากเพียงพอกับงานพิมพ์ ภาพ Pixel ขนาดต่าง ๆ พิมพ์ได้ใหญ่แค่ไหนภาพไม่แตก
 • Corporate Identity (CI) คืออะไร

  Corporate Identity (CI) คืออะไร
  ท่ามกลางการแข่งขันทางธุรกิจในยุคปัจจุบัน เอกลักษณ์ของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญที่จะบอกให้รู้ว่าเราเป็นใคร และมีความแตกต่างจากเจ้าอื่นในตลาดอย่างไร Corpor...
 • “สี” ในกราฟิก RGB vs CMYK ต่างกันอย่างไร

  “สี” ในกราฟิก RGB vs CMYK ต่างกันอย่างไร
  เรื่องของสีเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญยิ่งสำหรับนักออกแบบทั้งสำหรับสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ ซึ่งนอกจากกราฟิกดีไซน์เนอร์จะต้องรู้จักการเลือกโหมดสีให้เหมาะสมกับงานที่ออกแบบ RGB สำหรับงาน digital แสดงผลทางจอคอมพิวเตอร์ มือถือ CMYK สำหรับงานพิมพ์โปสเตอร์ พิมพ์ป้าย พิมพ์สติกเกอร์
 • ความลับของสีดำใช้อย่างไรให้พิมพ์ออกมาสวยถูกใจ

  ความลับของสีดำใช้อย่างไรให้พิมพ์ออกมาสวยถูกใจ
  หลายคนคงจะเจอปัญหาเมื่อส่งไฟล์งานไปยังโรงพิมพ์เพื่อตรวจงานครั้งสุดท้าย และพิมพ์ทดสอบ อาจจะเห็นว่าสีดำเพี้ยน พิมพ์ออกมาสีดำไม่ดำสนิท กราฟิกดีไซเนอร์ที่ออกแบบ Artwork ส่งโรงพิมพ์ต้องมาดูกันว่าตั้งค่า CMYK ยังไงให้ได้สีดำถูกใจ
 • ประเภทสติกเกอร์ฉลาก เกรดสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

  ประเภทสติกเกอร์ฉลาก เกรดสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า
  เกรดสติกเกอร์ฉลาก และอายุการใช้งานประเภทสติกเกอร์ต่าง ๆ ต้องเลือกใช้ให้ถูกงานจะเกิดความคุ้มค่าที่สุด สนใจทำฉลากสินค้าจำนวนน้อย มีหลากหลายรูปแบบคละ พิมพ์ฉลากกันน้ำ พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ติดต่อได้เลย บริษัท ออคโทพุส มีเดีย โซลูชันส์ มั่นใจเราได้เพราะคือ "ทีมการตลาดของคุณ"
line ico fb ico google ico