How-to

brandbusinessgraphic design ideaillustratorInkjet Printing Designpantonephotoshopposmresolutionกราฟิกดีไซน์ฉลากสินค้าถ่ายภาพป้ายกล่องไฟร้านทำป้ายร้านพิมพ์ป้ายร้านพิมพ์สติกเกอร์วัสดุงานป้ายวิธีสติกเกอร์ฉลากสติกเกอร์ฉลากกันน้ำสติกเกอร์ฉลากสินค้าสติ๊กเกอร์ออกแบบอุปกรณ์ออกบูธเทคนิคไอเดีย

 • Essential Thai Font ฟอนต์ไทยฟรีของสายกราฟิก 2019

  ดาวน์โหลดฟอนต์ไทยสวยๆ เลย ถ้าจะออกแบบกราฟิกทำสื่อโฆษณาให้โดดเด่น ไม่ว่าจะดีไซน์ด้วยข้อความหรือประโยคสั้น ๆ หรือต้องมีข้อความประโยคเวิ่นซะยาว การเลื...
 • ออกแบบฉลากสินค้าด้วย PowerPoint

  สำหรับคนที่สนใจการออกแบบโลโก้ ออกแบบสติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า ป้ายไวนิลง่าย ๆ แต่ยังใช้โปรแกรมเฉพาะที่กราฟิกดีไซเนอร์ใช้ออกแบบเช่น Adobe Illustrator ทำฉลากสินค้า ออกแบบโลโก้ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องการเสียเงินจ้างนักออกแบบแพงเรามีเคล็ดลับการใช้โปรแกรมออกแบบสติ๊กเกอร์ที่แสนจะพื้นฐานอย่าง Microsoft PowerPoint
 • ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยม

  ประเภทวัสดุทำป้ายยอดนิยมสำหรับผู้ประกอบธุรกิจมีหน้าร้าน พ่อค้าแม่ขาย ผู้ออกแบบควรรู้ สามารถเป็นไอเดียเพื่อเลือกสรรใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์ได้  1. ซ...
 • เทคนิคการออกบูธแสดงสินค้า

  กิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างการออกบูธแสดงสินค้า ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมกระตุ้นยอดขายที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากหลากหลายธุรกิจ แต่บูธที่น่...
 • ทำป้าย สติ๊กเกอร์ ทำไมต้อง OCTOPUS

  ทำไมต้อง OCTOPUS ??? ในยุคของการแข่งขันดังเช่นปัจจุบัน หลายธุรกิจเต็มไปด้วยคู่แข่งมากมาย การโฆษณาประชาสัมพันธ์ยังคงเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญที่...
 • Offline Marketing ก็ยังจำเป็น

  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยสื่อการตลาดแบบออฟไลน์  (Offline Marketing)  ก็ยังจำเป็น คงต้องยอมรับว่าในช่วงเวลากว่าสิบปีที่ผ่านมา สื่อการตลาดออนไลน์บูมขึ้นเ...
 • อย่าให้สื่อที่ไม่มีคุณค่ามาทำลายแบรนด์

  การสร้างแบรนด์ธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้น ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ การใช้สื่อที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย เกิดการรับรู...
 • Corporate Identity คืออะไร

  ท่ามกลางการแข่งขันทางธุรกิจในยุคปัจจุบัน เอกลักษณ์ของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญที่จะบอกให้รู้ว่าเราเป็นใคร และมีความแตกต่างจากเจ้าอื่นในตลาดอย่างไร Corpor...
 • สื่อการตลาด ณ จุดขาย POSM

  งาน Expo งานออกบูธ งานจัดอีเว้นท์ ร้านค้า โปรโมทโปรโมชั่นด้วย โปสเตอร์ (Poster) , สแตนดี้ (Standee), โรลอัพ (Rull up), เอ็กซ์แสตน (X-Stand), ธงญี่ปุ่น (J-Flag), สติกเกอร์ติดกระจก (Window Sticker), สติกเกอร์ติดลิฟท์ หรือตามบันไดเลื่อน แบ็คดรอป (ฺBackdrop) สื่อ ณ จุดขายสำคัญที่ต้องรู้
 • ป้ายไวนิลคืออะไร ประเภทไวนิล ชนิดไวนิล

  รับทำป้ายไวนิล สื่อโฆษณาประสิทธิภาพเปรียบเทียบต่อต้นทุน ทนทานสูงโดดเด่น มองเห็นได้ไกล พิมพ์ได้ตั้งแต่ขนาดถึงใหญ่มาก กันน้ำ กันแดด น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย มีไวนิลทึบแสงและไวนิลโปร่งแสง เลือกพับ เจาะตาไก่ หรือร้อยท่อเพื่อใช้ติดตั้งหน้างานได้
 • เทคนิคตั้งค่า Illustrator Photoshop พิมพ์ชัด

  เทคนิควิธีตั้งค่าไฟล์ Illustrator และ Photoshop ละเอียด 300dpi ให้พิมพ์คมชัด Resolution มากเพียงพอกับงานพิมพ์ ภาพ Pixel ขนาดต่าง ๆ พิมพ์ได้ใหญ่แค่ไหนภาพไม่แตก
 • ออกแบบโลโก้อย่างไรให้สวยเด่นสะกดสายตา

  โลโก้ เป็นเครื่องหมายการค้าสำคัญของทุกธุรกิจเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกตัวตนของธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ สินค้าและบริการนั้น ๆ ถูกนำไปใช้ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์ รวมถึงใช้เป็นฉลากสินค้าในรูปแบบสติ๊กเกอร์โลโก้ นำไปใช้งานที่เกี่ยวข้องกับบรรจุภัณฑ์และแพ็กเกจต่าง ๆ มาดูว่าการออกแบบโลโก้มีแนวทางอย่างไรบ้าง
line@ สติ๊กเกอร์ แชทกับเรา facebook ดูผลงาน google เกี่ยวกับเรา